หน้าแรก | การเมือง | อดีตทหารพรานค่ายปักฯวอนสังคมพิสูจน์ก่อนประณามว่าฆ่าประชาชน

อดีตทหารพรานค่ายปักฯวอนสังคมพิสูจน์ก่อนประณามว่าฆ่าประชาชน

image อดีตอาสาสมัครทหารพรานอำพรจันทร์ชมชื่นประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมาและอาสาสมัครทหารพรานเกษม เส็งหะพันธ์

อดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยวอนสังคมพิสูจน์ความจริงก่อนประณามว่าฆ่าประชาชน ในเหตุการณ์ 10 เมษา ยันมีพ่อแค่ 2 คนคือ พล.อ.วันชัยอัมพุนันท์ และ พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก

ที่ชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา  อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา  อดีตอาสาสมัครทหารพรานอำพร จันทร์ชมชื่น ประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมาเปิดเผยว่า ตนเองเคยผ่านสรภูมิรบตั้งแต่ปี 2529 ที่ที่ช่องโอบก อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และช่องบก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ต่อกับกองกำลังทหารกัมพูชาและเวียดนามจนได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาด โดยตนเองเหยียบกับระเบิดที่อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี หลังจากนั้นก็ได้รับเงินช่วยเหลือจากทางราชการและมูลนิธิสงเคราะห์ทหารผ่านศึกแห่งประเทศไทยเดือนละกว่า 2 หมื่นบาท ปัจจุบันประกอบอาชีพจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่าจังหวัดนครราชสีมาและทำงานอุทิศตนเพื่อส่วนรวมโดยมีตำแหน่งเป็นประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา โดยชมรมมีสมาชิกอยู่ประมาณ 300 คน ทั้งที่เป็นอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยและประชาชนทั่วไปและมีเงินบริหารในชมรมขณะนี้ 1 ล้าน 2 แสนบาท

24

                อดีตอาสาสมัครทหารพรานค่ายปักธงชัยที่อยู่ในชมรมนักรบดำ
 

อดีตอาสาสมัครทหารพรานอำพรฯกล่าวถึงเหตุการณ์ปะทะกันระหว่าง นปช.กับทหารจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากที่กทม.เมื่อวันที่  10 เม.ย.53 ที่ผ่านมาและมีการโยงถึงอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้อาวุธยิงทหารและยิงกลุ่มผู้ชุมนุมเสียชีวิตนั้นว่า เรื่องนี้ไม่เคยจะกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของทหารพรานควรจะต้องมีการตรวจสอบและเร่งพิสูจน์ความจริงออกมาให้ได้ว่าเป็นฝีมือใครกันแน่ไม่ใช่เหมารวมว่าเป็นทหารพรานเพราะเรื่องนี้ทำให้ทหารพรานค่ายปักธงชัยได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ตนเองยอมรับว่าทุกสังคมก็มีคนดีและคนไม่ดีปะปนอยู่ฉะนั้นผู้เกี่ยวข้องจะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าใครไม่ดีหรือเป็นคนก่อเหตุฆ่าทหารและประชขาชนคนนั้นก็จะต้องถูกกำจัดออกไปและถูกดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างเฉียบขาด 


อย่างไรก็ตามตนไม่อยากให้มีการนำชื่อของทหารพรานค่ายปักธงชัยไปเกี่ยวข้องและเป็นเครื่องมือทางการเมืองเพราะเรื่องนี้ทำให้ทหารพรานเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งๆที่ได้ทำคุณงามความดีและเสียสละปกป้องอธิปไตยของไทยมาโดยตลอดแต่จะต้องมามัวหมองในเรื่องนี้อดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยไม่ได้เป็นเครื่องมือหรือฝักใฝ่กับนักการเมืองฝ่ายใดทั้งสิ้นตนจึงขอร้องอย่ามาโยงจนทำให้พวกตนเสียหายถ้าขืนยังมีการกล่าวหาเช่นนี้อยู่อีกพวกตนก็พร้อมจะลุกขึ้นมาปกป้องเพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีและปกป้องประเทศชาติอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไว้คู่กับคนไทยตลอดไป ในอดีตค่ายทหารพรานปักธงชัยฝึกสอนและปลูกฝังให้ทหารพรานทุกคนปกป้องอธิปไตยของชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์และปราบปรามคอมมิวนิสต์  แต่ปัจจุบันคอมมิวนิสต์กลับใจมาร่วมพัฒนาประเทศแล้วและสงครามตามแนวชายก็ไม่มีแล้วและส่วนตัวเห็นว่าใครก็ไม่สามารถมาเปลี่ยนเเปลงหรือล้มล้างประเทศไทยได้

ด้านอดีตอาสาสมัครทหารพรานเกษม  เส็งหะพันธ์ กล่าวว่าตนเป็นอดีตอาสาสมัครทหารพรานค่ายปักธงชัยและเคยผ่านสมรภูมิเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และป่าทับลาน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เคยได้รับเงินเดือนๆละ  900 บาทปัจจุบันไม่มีเงินบำนาญหรือเงินช่วยเหลือจากทางราชการแม้แต่บาทเดียวสาเหตุเพราะตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บหรือพิการเหมือนเพื่อนอดีตทหารพรานคนอื่น ปัจจุบันตนยึดอาชีพขายผักที่ตลาดสุรนครอ.เมืองฯจ.นครราชสีมา ส่วนความเห็นเรื่องมีอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยเข้าไปเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทหารและกลุ่มคนเสื้อแดงที่ปะทะกันนั้นส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะใช่ฝีมือทหารพรานเพราะการสวมชุดดำนั้นบุคคลทั่วไปก็สามารถหาซื้อมาใส่ได้ทั้งนั้นเพราะฉะนั้นจึงขออย่าได้ด่วนสรุปว่าเป็นทหารพรานค่ายปักธงชัยกระทำอย่างไรก็ตามตนเองยอมรับว่าอาจจะมีทหารพรานค่ายปักธงชัยไปเข้าร่วมชุมนุมกับคนเสื้อแดงบ้างแต่ก็คงไม่มากมายหรือมีเป็นพันคนดังที่มีการแอบอ้าง ฉะนั้นก็คงจะต้องมีการตรวจสอบว่าใช่ฝีมือทหารพรานจากค่ายปักธงชัยหรือไม่
 

อดีตอาสาสมัครทหารพรานเกษมฯกล่าวต่อไปว่าในอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยมีความเคารพนับถือบุคคลที่ถือว่าเป็นพ่อคนที่สองมีเพียง 2คน คือ พล.อ.วันชัย  อัมพุนันท์ อดีตผบ.ทหารพรานค่ายปักธงชัย จ.นครราชสีมา และพล.อ.อาทิตย์   กำลังเอก อดีต ผบ.ทบ.ทั้งสองท่านเป็นคนดีมากมีน้ำใจดูแลพวกเราเป็นอย่างดีไปเยี่ยมให้กำลังใจพวกเราขณะออกรบทุกแห่งหนจึงทำให้ทั้งสองท่านได้ใจพวกเราไปทั้งหมดและเคารพนับถือทั้งสองท่านเหมือนพ่อที่ดูแลลูกๆแต่สิ่งที่ตนเองขอฝากให้ผู้ที่เกี่ยวอย่าเหมารวมว่าทหารพรานค่ายปักธงชัยเป็นผู้ที่ทำให้บ้านเมืองเสียหายคควรจะเอาข้อเท็จจริงมาพูดและพิสูจน์ความจริงก่อนเเล้วค่อยระบุไม่ใช่เอาชื่อเสียงทหารพรานค่ายปักธงชัยมากล่าวหาเช่นนี้อดีตอาสาสมัครทหารพรานเกษมฯกล่าว 

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น (13 จำนวนโพส):

ninja01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๑:๔๕ น.  
avatar
ok อดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยและสมาชิกของชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยได้ตรวจสอบประวัติแล้วว่า นายเกษม เส็งหะพันธุ์ อดีตกองร้อยจู่โจม970 (มหาราชดำ)ซึ่งเป็นกองร้อยสุดท้ายของค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา ในจำนวนทั้สิ้น 32 กองร้อย ได้พยายามแอบอ้างว่ากองร้อยของตนเองได้ขึ้นรบในยุทธการผาเมืองเผด็จศึก ซึ่งไม่เป็นความจริงได้ทำการโฆษณาชวนเชื่อเพื่อหวังผลประโยชน์ของตนเองในตลาดสุรนคร ส่วนเงินที่ได้มา 1,400,000 บาท (หนึ่งล้านสี่แสนบาทถ้วน)นั้นเป็นการเปล้นมาจากชมรมนักรบดำของโคราช โดยที่ตัวเองได้วางแผนการล้มล้างสถาบันชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยโดยสิ้นเชิง ทั้งๆที่ตัวเองไม่ได้เข้ามีส่วนร่วมหรือช่วยเหลือชมรมแม้แต่คลั้งเดียว และต่อไปนี้ท่านสมาชิกทั้งหลายอีกทั้งชมรมกรุงเทพ,อุบล อยากจะฟังความชี้แจงของนายเกษม เส็งหะพันธุ์ ว่าเป็นบุคลลที่ตอแหลที่สุดในชมรมฯจริงหรือไม่ ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริงขอเรียนเชิญในวันที่ 16 กรกฎาคม 2553ในงานวางพวงมาลาสดุษฎีวีระชนทหารพรานค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา แล้วเจอกัน....ok
พรานพิฆาต แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๒:๒๗ น.  
avatar
สมาชิกกรุณาดูในรูปที่มันยกมือกัน ขอเริ่มจากซ้ายสุดเขาหละอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยกองร้อยจู่โจม 962 ปัจจุบันขับรถมอเตอไซร์รับจ้างปากทางเข้าตลาดสรุนครชื่อเล่น(ตุ้ย)ต่อมา นายเกษม เส็งหะพันธุ์ชื่อเล่น(นาย)หรือนายศูนย์ เส็งหะพันธุ์ เป็นคนๆเดียวกัน ตอแหลเก่งที่สุด เลวที่สุด เท่าที่จำความได้ไอ้เลวๆๆๆๆๆๆๆๆๆ......ต่อมา อดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา กองร้อยจู่โจมที่ 910 (พรานบูรพา) อัมพร จันทร์ชมชื่น ตำแหน่ง ประธานที่ปรึกษาของชมรม เคยล้มละลายครั้งที่แล้วแต่อยากล้มละลายอีกเป็นครั้งที่ 2 ยังไม่เข็ดคราวนี้ผูกคอตายแน่นอน ส่วนไอ้คนต่อมานี่มันไอ้หนึ่งนี่ถ้าเดาไม่ผิดมันขับรถมอเตอไซร์รับจ้างในตลาดสุรนครนี่หว่า..สงสัยจะรักทหารพรานจนขี้ขึ้นสมอง...555555ต่อไปอนาคตอดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมาคงจะมีแต่เด็กตลาดสุรนครอย่างแน่นอนจริงมั๊ยเพื่อนๆทั้งหลาย.......ฮิฮิฮิฮิ............
vip อดีตโคลง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๒๒:๓๘ น.  
avatar
เออ อ่านดูแล้วเลวจริงๆแล้วใครจะเชื่ออดีตนักรบดำค่ายปักธงชัยว่ะเนี่ยไอ้สารเลวเอ๊ย วันที่ 16 ก.ค 53ขอดูหน้ามันสักหน่อย ผมพอจะรู้ข้อมูลมาบ้างแล้ว เจอกันแน่ไอ้น้องชาย
อดีตเพื่อนที่เคยร่วมรบ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๙ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๒:๔๐ น.  
avatar
ได้ยินเพียงข่าวไม่อยากเชื่อว่าเพื่อนที่เคยร่วมรบกันมาจะหักหลังกันได้เพื่อนหักหลังเพื่อนยังพอทนแต่เพื่อนเห็นแก่เงินแล้วหักหลังสมาชิกนี่ซิคบไม่ได้วันที่16ก.ค.53ช่วยชี้แจงแถลงไขหน่อยนะ
สมาชิกนักรบดำโคราช แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๙ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๒:๔๙ น.  
avatar
เมื่อได้ยินข่าว่า กองทัพมอบเงินให็รู้สึกดีใจมากและดีใจมากยิ่งขึ้นเมื่อได้ข่าวว่าชมรมนักรบดำกรุงเทพฯและชมรมนักรบดำอุบลราชธานีเงินถึงมือมวลหมู่สมาชิกนักรบดำแต่พอเวลาผ่านไปได้ระยะหนึ่งจึงได้รู้ว่ามีการปฏิวัติเกิดขึ้นที่ชมรมนักรบดำโคราชที่สำคัญเงินจำนวนหนึ่งล้านสี่แสนบาทได้ถูกยึดไปด้วยหากนายทหารในกองทัพอ่านพบช่วยตรวจสอบด้วยครับถ้าไม่มีการตรวจสอบพวกเรานักรบดำโคราชบุกทบ.แน่นอนครับ
สมาชิกนักรบดำโคราช แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๒:๓๔ น.  
avatar
ไอ้เลวเอ้ยพ่อของสมาชิดเสียชีวิตพวกมึงมัวทำอะไรอยู่วะทำไมไม่เข้าไปช่วยเหลือมีหลายคนพยายามติดต่อแต่ติดต่อไม่ได้พวกมึงเป็นผู้นำได้อย่างไรวะไอ้เลว
vip แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๓  ๑๘:๕๑ น.  
avatar
เออ...กูเห็นหน้าพวกมึงแล้วไอ้พวกโจรปล้นเงินชมรมนักรบดำโคราช ถ้าเป็นกูไม่กล้าเข้าไปร่วมงานในวันที่ 16 ก.ค53แน่นอน ทั้งๆที่สมาชิกมองพวกมึงอย่างสะอิดสะเอียน...ได้ยินข่าวว่าพวกมึงเอาเงินสมาชิกเขาไปผลาญ ถ้าหมดเมื่อไหร่พวกมึงเตรียมตัวไว้ให้ดี โดนฟ้องถึงกองทัพและคดีลักทรัพอย่างแน่นอน ไม่ว่าผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังมึงโดนด้วย....กูขอรับรองไอ้นักรบกบฏหลักฐานเขาเตรียมไว้ยื่นตลอดเวลาไอ้พวกมึงจะรู้อะไรพวกมึงไม่สังเกตุรึไงว่าทำไมมันเงียบๆอย่างนี้กูรู้แต่กูไม่บอกพวกมึง กูจะคอยดูตอนพวกมึงไปไม่รอดตอนนั้นแหละกูจะไปยืนตรงหน้าพวกมึงว่ากูเป็นใครและสมาชิกเขาเล่าให้กูฟังว่าพวกมึงทำหนังสืออายัตสมุดบัญชีของชมรมเขาไว้ด้วยนี่หว่า ได้เงินล้านไปแล้วพวกมึงยังไม่พอใจกลับแกว่งตีนหาเซี่ยนอีกเขาบอกว่าถ้ามีการเคลื่อนไหวของตัวเงินเมื่อไหร่มึงโดนแน่ กูเลยสงสัยเลยถามดู เขาบอกว่าพวกมึงไม่ได้เข้ามาทำกิจกรรมตั้งร่วมกับพวกเขาเลยเกือบ 2ปี แต่พอเงินมาพวกมึงก็วางแผนเข้าร่วมหล้งจากที่ได้เงินมา แล้วก็หักหลังเพื่อนทันทีจะให้กูด่าพวกมึงยังไงดีไอ้ฉิบหายกูยังเดือดร้อนแทนพวกสมาชิกเขาเลยเอาแล้วเดี๋ยวค่อยเจอกันในชั้นศาลก็แล้วกันไอ้พวกเลว
คนท่องเที่ยวเวป แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑ สิงหาคม ๒๕๕๓  ๒๒:๕๐ น.  
avatar
กราบขออภัยร่วงหน้าถ้าคิดผิดพลาดไป เสียดายที่ทุกคนเคยผ่านการสู้รบปกป้องประเทศชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เสียสระแม้กระทั่งชีวิตและความสุขสบายของตนเอง ไม่น่าเชื่อว่า การหักหลังกันเองภายในชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกระผมคิดว่าการกระทำเช่นนี้นั้นเป็นการบั่นทอนจิตใจกองกำลังหรือเพื่อนๆนักรบเพื่อชาติบ้านเมืองไม่น่าเป็นไปได้ ผมอ่านดูแล้ว เงิน เงินเท่านั้นที่ทำให้พวกท่านแตกแยกกันเอง คนหนึ่งทำงานประสานงานกันแต่มีอีกกลุ่มไม่ทำงาน แต่กับมาทำลายชมรมโดยการโค่นล้มชมรมโดยสิ้นเชิงเพราะเงินตัวเดียวจริงๆ น่าเสียดายๆๆๆๆกองกอย แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒ กันยายน ๒๕๕๓  ๒๒:๒๘ น.  
avatar
พวกมึงบริหารไม่ไหวเมื่อไหร่อย่าลาออกก็แล้วกัน กูขอเตือนและเงินที่พวกมึงโกงชมรมเขามาเสวยสุขกันไม่อายสมาชิกของชมรม พวกมึงต้องคายออกมาทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ เพราะอะไรรู้มั๊ย พวกมึงจะไม่มีเพื่อน ไม่มีที่อยู่ และไร้ที่สิงสถิต จำคำเตือนไว้ไอ้พวกส้นตี.............น
ninja แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓  ๑๙:๑๘ น.  
avatar
กูว่าแล้วยังไม่ทันไร พวกมึงก็เตรียมลาออกกันทีละคนๆ ได้ยินข่าวว่าจะทำการเลือกตั้งประธานกันใหม่ในวันที่ 18 ก.ย.53มันจะง่ายไปมั้ง ไอ้พวกเลว เงินหมดละซิหาแดกไม่เป็นแล้วใช่ไหม กูก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครที่จะเสนอหน้าขึ้นมาบริหารแทนไอ้อัมพร จันทรชมชื่น เพราะมึงมันหูเบาเชื่อคนง่ายรู้สึกตัวก็สายไปเสียแล้วไอ้อัมพร เวรกรรมมีจริง พวกมึงไปปล้นเงินเขามา อย่าพึ่งลาออกเงินทุกบาทพวกมึงจะต้องเอาออกมาแสดงต่อ สมาชิกทั้งหมด ไอ้เกษม เส็งหะพันธ์ มึงนี่ตัวดีเจ้ากี้เจ้าการหวังเป้นใหญ่ แต่ไม่กล้าขึ้นเป็นประธานมึงนี่เลวมาก ตอนนี้มึงก็คงวางแผนอีกตามเคย เดี๋ยวกูจะไปพบมึงเองไอ้เกษม เส็งหะพันธ์ กูจะเอาสมาชิกทั้งอุบล และกรุงเทพฯไปประกาศ แห่มึงเองในตลาดสุรนครดูซิว่ามึงจะหากินในโคราช ได้ไหมเพราะอะไรมึงรู้ไหม ก็เพราะ.....กูผู้ชนะ...งัยไอ้เกษม เส็งหะพันธ์..... ฮ่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จ่าดำ แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๖ กันยายน ๒๕๕๓  ๔:๑๘ น.  
avatar
ไอ้ เกษม เส็งหะพันธ์ เมื่อไหร่มึงจะขึ้นเป็นประธานชมรมฯสักที มึงมัวรออะไร ไอ้เกษม เส็งหะพันธ์ มีสมาชิกเขารอสมน้ำหน้ามึงอยู่ ไอ้ตาขาว ไอ้เลวเอ๊ย.....
แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๓ มกราคม ๒๕๕๔  ๑๙:๓๓ น.  
avatar
ประกาศ ชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัยจังหวัดนครราชสีมาได้ล้มลงแล้ว การบริหารงานไม่มีจุดยืนของตนเองไม่มีรายได้เข้าแม้แต่บาทเดียว ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งอาศัยการเช่าตึกห้องแถวเป็นที่ซุกหัวนอนอยู่อย่างไร้ค่าน่าสงสารไม่สมศักดิ์ศรีที่คุยไว้ และเมื่อมีการใช้เงินของส่วนรวมหมดแล้วถ้าเดาไม่ผิดก็คงประกาศยุบชมรมฯอย่างแน่นอน คณะกรรมการเริ่มลาออกเรื่อยๆ สมาชิกก็สูญย์หายและในที่สุดก็......ล้มไม่เป็นท่ามัวแต่ปากหวานประจบนายทหาร งานไม่ทำจกกินแต่สมบัติเก่าน่าอับอาย คบใครก็ไม่ได้ ไม่มีหลักประกันให้แก่สมาชิก ไม่มีนโยบาย่ำอยู่กับที่ ไม่สร้างอนคตของชมรมให้เติบโต...สาธุ กรรมเริ่มเข้าตัวแล้ว คิดว่าความคิดของตัวเองดีกว่าคนอื่นไม่ฟังใครพยายามอยู่เหนือคนอื่น สมาชิกทุกคนเฝ้าดูการกระทำแบบปลาไหล พูดแบบไร้สาระไม่มีเหตุผล ไม่สมเหตุสมผล ปัญญานิ่มบวกกับความทรนง ยิ่งยะโส ปั้นน้ำเป็นตัวหลอกให้ผู้อื่นหลงกล ไม่มีความจริงใจกับเพื่อนๆและสมาชิก หมดความตั้งใจในการบริหาร ต่อแต่นี้ไปพวกมึงกับพวกกูจบกันนับแต่บัดนี้...ขอประกาศอย่างเป็นทางการ
กานต์ บุญมั่นคง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๔  ๖:๔๙ น.  
avatar
เข้ามาครั้งแรก ไม่รู้เรื่องราวข้อเท็จจริง แต่ขอบอกสัจธรรมกับพี่ๆเพื่อนๆว่า...เมื่อถึงวาระสุดท้ายของชีวิต กรรมชั่วจะนำดวงจิตไปสู่ทุคติ กรรมดีจะนำดวงจิตไปสู่สุคติ...
เกือบ 30 ปีแล้ว ยังจำได้ 16กรกฎาคม ไม่ปีใดก็ปีหนึ่ง จะไปร่วมกับพี่ๆเพื่อน...ขอบคุณครับ.
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
AIS SME PACKAGE adv